TẬP HUẤN AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI THANH HÓA

KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CÁC DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN, KINH DOANH THỰC PHẨM VÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG.

Được sự hỗ trợ của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Vusta), ngày 16 tháng 10 năm 2023, tại Thanh Hoá, Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam (Vinafosa) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trong tỉnh, TS. Lê Văn Giang, Chủ tịch Hội tham dự và chủ trì Hội nghị, GS.TS Phan Thị Kim, Chủ tịch Danh dự Hội tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

Cùng tham dự Hội nghị, về phía Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam có các đồng chí trong Lãnh đạo Hội, các Ban, Văn phòng Hội. Về phía tỉnh Thanh Hoá và các Hội liên quan có ông Nguyễn Hữu Đồng – Phó Chủ Thường trực Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá, đại diện Hiệp hội Chống hàng giả Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nông nghiệp an toàn và hữu cơ tỉnh Thanh Hoá và một số cơ quan trực thuộc tỉnh và Thành phố Thanh Hoá. Đặc biệt có sự tham dự của hơn 100 đại biểu đến từ các các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng tại tỉnh.

TS. Lê Văn Giang – Chủ tịch Vinafosa phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Lê Văn Giang, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam nói rõ tầm quan trọng của công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, nhấn mạnh vai trò của Hội, các Hội viên và các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng cũng như sự cần thiết của công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức, kỹ năng về bảo đảm an toàn thực phẩm cho các đối tượng.

Ông Nguyễn Hữu Đồng – Phó Chủ tịch HND tỉnh phát biểu chào mừng.

Tại Hội nghị tập huấn, các báo cáo viên của Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam và các diễn giả đến từ Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Viện Dinh dưỡng quốc gia, Hiệp hội Chống hàng giả Việt Nam , Công ty Yakult Việt Nam đã báo cáo các chuyên đề về Mối nguy cơ an toàn thực phẩm, biện pháp chế biến, đảm bảo thực phẩm an toàn; việc hiểu và nhận diện nhãn thực phẩm, nhất là các nội dung liên quan dinh dưỡng nhằm giúp người tiêu dùng hiểu đúng về nhãn thực phẩm để lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn; việc nhận diện các lỗi thường gặp trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và cách phòng tránh cũng như một số nội dung liên quan công tác chống hàng giả nhằm bảo vệ những cơ sở sản xuất, kinh doanh làm ăn chân chính và bảo vệ người tiêu dùng. Cũng tại Hội nghị này, các đại biểu tham dự đã đặt nhiều câu hỏi liên quan công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Các câu hỏi của đại biểu đã được các diễn giả giải đáp cặn kẽ, đầy đủ.

Các chuyên gia, giảng viên đã giải đáp các thắc mắc của đại biểu tham gia tập huấn là chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh về vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và quy trình công bố sản phẩm để có thể đưa sản phẩm của đơn vị mình vào lưu thông trên thị trường sớm nhất.

Một số hình ảnh hoạt động của Hội nghị:

GS.TS. Phan Thị Kim trả lời câu hỏi của học viên
Thạc sỹ Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chủ tịch Hội trình bầy tại Hội nghị
PGS. TS Trương Tuyết Mai – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia trình bầy tại Hội nghị.
TS. Nguyễn Thị Giang- Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia
ThS. Nguyễn Thị Hằng Phương Trung tâm kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm – Vinafosa
Đại diện của Công ty Yakult Việt Nam tại Thanh hóa trình bầy tham luận

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hữu Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *