Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam là tổ chức xã hội, nghề nghiệp, tự nguyện của những người hoạt động trong lĩnh vực khoa học

kỹ thuật an toàn thực phẩm hoặc liên quan đến an toàn thực phẩm. Trong 10 năm (2010 – 2020), hoạt động củng cố và phát triển tổ chức của Hội đã có nhiều bước phát triển quan trọng. Tính đến đến hết năm 2020, Hội đã có 12 tổ chức thành viên:

  • Trung tâm Kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm;
  • Tạp chí Thực phẩm và đời sống;
  • Văn phòng Hội phía Nam;
  • Cửa hàng tư vấn và cung ứng phụ gia thực phẩm;
  • Chi hội An toàn thực phẩm Thăng Long;
  • Chi hội An toàn thực phẩm Viện Công nghệ sinh học;
  • Chi hội An toàn thực phẩm Viện Công nghiệp thực phẩm;
  • Chi hội An toàn thực phẩm Viện Dinh dưỡng;
  • Chi hội An toàn thực phẩm tỉnh Bình Định;
  • Chi hội An toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên;
  • Chi hội An toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa;
  • Chi hội An toàn thực phẩm tỉnh Hòa Bình.

Trong 10 năm qua, số lượng hội viên đã không ngừng phát triển, số tổ chức là 98 (trong đó 02 hội viên tập thể có số hội viên > 3000 người), cá nhân là 515 hội viên. Đặc biệt trong nhiệm kỳ III Hội đã quan tâm đến việc phát triển Chi hội tại địa phương mà nòng cốt từ các Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, đến nay số lượng hội viên tập thể và cá nhân được tăng liên tục.

Hội đã thường xuyên tích cực vận động, tập hợp đội ngũ các nhà khoa học: giảng viên và cán bộ nghiên cứu cũng như cán bộ quản lý của những lĩnh vực liên quan như nông nghiệp, môi trường, công thương, y tế, khoa học – công nghệ… tham gia vào công tác của Hội.