Thực hiện Quyết định số 78/QĐ-BYT ngày 13/01/2022 của Bộ Y tế về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa [...]
Sự thiếu hụt một khoáng chất quan trọng như sắt góp phần vào sự phát triển của bệnh thiếu máu và giảm khả năng miễn dịch… Vì vậy, cần phải bổ sung sắt khi cơ [...]
Vitamin C hiện đang được nhiều người lựa chọn bổ sung với liều cao để nâng cao sức đề kháng, phòng dịch. Bài viết này sẽ giúp độc giả hiểu rõ cần bổ sung vitamin [...]
Nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất béo sẽ có hại cho sức khỏe, nhưng axit béo omega-3 lại là một chất béo lành mạnh đặc biệt có lợi. Chúng ta hãy tìm [...]
Ở trẻ đang bú mẹ, vì 40-60 % năng lượng ăn vào là do chất béo của sữa mẹ cung cấp, nên khi trẻ bắt đầu ăn bổ sung, và khi trẻ cai sữa cần [...]
Hầu hết các chất xơ không có giá trị dinh dưỡng, nhưng được coi là một thực phẩm chức năng. Chất xơ có tác dụng nhuận tràng, kích thích khả năng hoạt động của ruột [...]
Acid béo Omega – 3 là tiền chất của DHA (chữ viết tắt của Docosahexaenoic acid), và EPA (viết tắt của Eicosapentaenoic acid). Não người được cấu tạo bởi trên 60% là acid béo, trong [...]
Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên cấu trúc xương thông qua cơ chế phân phối canxi và phospho. Vitamin D làm tăng hấp thu canxi và phospho qua đường tiêu [...]
Sự thay đổi nhanh chóng của chế độ ăn và lối sống xảy ra cùng với công nghiệp hóa, đô thị hóa, phát triển kinh tế và toàn cầu hóa thị trường, đã tăng lên [...]
Mối liên quan giữa lượng muối trong khẩu phần với sự gia tăng nguy cơ của ung thư dạ dày đã được biết đến từ lâu. Trong ung thư dạ dày, vi khuẩn Helicobacter pylori [...]