Ấn phẩm khác/Others publication
Đánh giá mức đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của học sinh tiểu học (6-11 tuổi) thông qua điều tra khẩu phần ăn, tình trạng dinh dưỡng và thời gian hoạt động của các đối tượng. Kết quả đề tài sẽ góp phần xây dựng và điều chỉnh Bảng nhu cầu dinh dưỡng cho người Việt nam . Kết quả điều tra cho thấy:
Khẩu phần ăn của học sinh đáp ứng gần đủ mức nhu cầu khuyến nghị về năng lượng của Bảng Nhu cầu khuyến nghị cho người Việt nam năm 1996.
Một số chất dinh dưỡng vượt quá cao so với nhu cầu đề nghị như Protein Ca, vitaminA, C, trong khi Fe đáp ứng khoảng 75% và vitamin B1, B2, PP chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu. Với khẩu phần ăn trên, tỷ lệ học sinh thừa cân là 9,4%, béo phì là 2,8% và tỷ lệ học sinh có cân nặng theo tuổi, chiều cao theo tuổi thấp dưới – 2SD khoảng 2% .
Vì vậy cần có những nghiên cứu về chuyển hoá cơ bản ở lứa tuổi học sinh để có cơ sở xây dựng nhu cầu dinh dưỡng đúng theo lứa tuổi và phù hợp với người Việt nam.
Bài viết liên quan: