AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ LỰA CHỌN THỰC PHẨM AN TOÀN

VINAFOSA: Nằm trong kế hoạch truyền thông và phổ biến kiến thức về An toàn thực phẩm năm 2023. Và nhân ngày ra mắt Trung tâm Khoa học kỹ thuật thực phẩm và dinh dưỡng khu vực I. Ngày 10 và 11 tháng 11 năm 2023. Được sự hỗ trợ của Cục An toàn thực phẩm, Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm (VINAFOSA) đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định tổ chức chương trình tập huấn về “An toàn thực phẩm và lựa chọn thực phẩm an toàn” tại Nam Định. 

Về phía VINAFOSA có TS. Lê Văn Giang Chủ tịch Hội tham dự phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị. GS. TS. Phan Thị Kim Chủ tịch Danh dự VINAFOSA cùng toàn thể Ban lãnh đạo hội đã có mặt cùng phối hợp chỉ đạo hội nghị.

Với nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, luôn luôn quan tâm đến công tác truyền thông và phổ viến kiến thức về An toàn thực phẩm. Tham gia hội nghị có TS. Nguyễn Thị Ngoan, Phó Trưởng Phòng Pháp chế – Thanh tra Cục ATTP.

Đại diện các đại biểu tại Nam Định có Bà Nguyễn Thị Minh Hà – Phó chủ tich Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nam Định cùng hơn 200 đại biểu là hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nam Định và một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Nam Định. Cùng tham dự hội nghị còn có đại diện một số chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm các tỉnh khu vực phía Bắc tham gia trao đổi, thảo luận.

Phát biểu khai mạc hội nghị TS. Lê Văn Giang – Chủ tich VINAFOSA đã đặc biệt nhấn mạnh vai trò hết sức quan trọng của nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong chuỗi cung ứng thực phẩm nhằm tạo ra, lưu thông những sản phẩm thực phẩm an toàn; đồng thời nhấn mạnh vai trò của người tiêu dùng, nhất là vai trò của phụ nữ trong việc lựa chọn, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn.

Cũng tại buổi khai mạc hội nghị bà Nguyễn Thị Minh Hà, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nam Định đã chia sẻ một số thông tin liên quan an toàn thực phẩm tại Nam Định và một số thành công bước đầu trong việc xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, xây dựng các sản phẩm thực phẩm OCOP.

Nhằm tiếp tục kiện toàn, phát triển các tổ chức trực thuộc Hội, giúp Hội thực hiện và hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ của mình, vừa qua Ban Chấp hành Hội đã ban hành quyết định thành lập đơn vị trực thuộc Hội tại Nam Định với vị trí, vai trò là TỔ CHỨC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ có tên gọi: Trung tâm khoa học an toàn thực phẩm và dinh dưỡng Khu vực I và ngày 08/11/2023 Trung tâm đã được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học công nghệ.

Trong phiên ngày hôm nay (10/11/2023) toàn thể các đại biểu đã chứng kiến lễ ra mắt trung tâm Khoa học kỹ thuật thực phẩm và dinh dưỡng khu vực I.

TS. Lê Văn Giang Chủ tịch VINAFOSA phát biểu tại buổi lễ ra mắt trung tâm

Chủ tịch VINAFOSA -TS. Lê Văn Giang yêu cầu Trung tâm bám sát các quy định pháp luật, Điều lệ Hội, Điều lệ của Trung tâm và các quy định có liên quan. Hoạt động của Trung tâm phải hướng tới hội viên, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm.

“Tuyệt đối không được lợi dụng hoạt động của Hội, của Trung tâm để làm phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự xã hội, đạo đức, thuần phong mỹ tục, truyền thống của dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức; tăng cường tập hợp, đoàn kết hội viên; tổ chức, phối hợp hoạt động giữa các hội viên vì lợi ích chung của Hội; thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của Hội nhằm tham gia phát triển lĩnh vực khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm, góp phần xây dựng và phát triển đất nước” – TS. Lê Văn Giang nói.

TS. Lê Văn Giang – Chủ tịch VINAFOSA trao Quyết định thành lập Trung tâm
TTƯT BsCK I – Lê Lợi Giám đốc giới thiệu về Trung tâm khoa học kỹ thuật thực phẩm và dinh dưỡng khu vực I.

Các đại biểu đã chức mừng Trung tâm Trung tâm khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm và dinh dưỡng khu vực I. Và mong muốn Trung tâm sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Hội Khoa học kỹ thuật An Toàn thực phẩm Việt Nam đã giao phó.

Đại diện CÔNG TY TNHH YAKULT VIỆT NAM tặng hoa chúc mừng Trung tâm

TS. Lê Văn Giang cùng toàn thể Ban lãnh đạo VINAFOSA chụp ảnh lưu niệm cùng Trung tâm Trung tâm khoa học kỹ thuật thực phẩm và dinh dưỡng khu vực I.

Sau phiên khai mạc toàn thể hội nghị bước sang các chuyên đề tập huấn gồm: (i)“Một số nội dung về thực trạng, thách thức và giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” (Diễn giả: TTƯT BsCK I – Lê Lợi Giám đốc Trung tâm khoa học kỹ thuật thực phẩm và dinh dưỡng khu vực I) ; (ii) “Mối nguy an toàn thực phẩm và Biện pháp chế biến, đảm bảo thực phẩm an toàn” (Diễn giả: TS.Nguyễn Thị Giang, Chánh VP VINAFOSA); (iii) “Một số lỗi vi phạm về an toàn thực phẩm và công tác tự kiểm tra, thanh tra trong nội bộ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm(Diễn giả: ThS.  Nguyễn Văn Nhiên, P. Chủ tịch VINAFOSA, nguyên Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế); (iv) “Một số quy định mới về quản lý an toàn thực phẩm, bao gồm phụ gia thực phẩm” (Diễn giả: TS. Nguyễn Thị Ngoan, Phó Trưởng Phòng Pháp chế – Thanh tra , Cục ATTP)

Hữu Đức

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *