Ngày 20/10/2022, Cục An toàn thực phẩm tổ chức “Hội nghị tập huấn Thực hành sản xuất tốt (GMP) Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và cập nhật văn bản quy phạm pháp luật liên quan” tại thành phố Hà Nội do TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm chủ trì.
Tham dự giảng bài tại hội nghị tập huấn có lãnh đạo, cán bộ phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm và Thông tin truyền thông, cán bộ Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, đặc biệt lớp tập huấn có sự tham gia của 107 đơn vị sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tại khu vực phía Bắc (từ Thừa Thiên Huế trở ra) với tổng số gần 400 học viên tham gia.
Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được cập nhật các nội dung quy định tại Thông tư số 18/2019/TT-BYT ngày 17/7/2022 của Bộ Y tế hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, một số văn bản có liên quan.
Bên cạnh đó, các học viên tham dự cũng đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong việc áp dụng triển khai các nguyên tắc, quy định Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tại đơn vị. Hội nghị cũng đã được lãnh đạo Cục, lãnh đạo Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm và Thông tin truyền thông trả lời các câu hỏi và giải đáp những vướng mắc trong quá trình triển khai áp dụng GMP.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phát biểu khai mạc
Bài viết liên quan: