Hội nghị lần thứ 14 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Chất ô nhiễm trong thực phẩm (CCCF) đã khai mạc vào hồi 18h00 (giờ Việt Nam) ngày 3/5/2021.
Do tình hình dịch bệnh Covid 19, Hội nghị này được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, Tổng giám đốc Cục quản lý chất lượng thực phẩm và nông nghiệp-Bộ Nông nghiệp, thiên nhiên và chất lượng thực phẩm, Bà Marje Beens phát biểu khai mạc Hội nghị.
Bà Sally Hoffer, chủ tịch Ban kỹ thuật CCCF, chào mừng các đại biểu tham dự Hội nghị và chủ trì điều hành Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có hơn 400 đại biểu của các quốc gia thành viên và 01 tổ chức thành viên trong đó Việt Nam đăng ký 14 đại biểu tham gia gồm đại diện Văn phòng Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm_Bộ Y tế), Trung tâm kỹ thuật 3 (Bộ Khoa học và Công nghệ), các thành viên Ủy ban Codex Việt Nam và một số doanh nghiệp thực phẩm.
Hội nghị này diễn ra trong 6 ngày, từ ngày 3-7/5/2021 sẽ thảo luận các mức tối đa cho phép của chất ô nhiễm trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi ví dụ như mức tối đa aflatoxin tổng số trong lạc, mức tối đa của chì trong một số nhóm thực phẩm, và mức tối đa aflatoxin trong ngũ cốc và sản phẩm từ ngũ cốc bao gồm cả thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ; soát xét các quy phạm thực hành giảm thiểu và phòng ngừa chì trong thực phẩm và cadmium trong hạt ca cao và một số nội dung quan trọng khác.
Báo cáo Hội nghị sẽ được thông qua vào ngày 13/5/2021.
Văn phòng Codex Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin và nội dung trong các ngày diễn ra Hội nghị.
Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam
Bài viết liên quan: