Hàm lượng acid amin trong một số loại cá Việt Nam

Tác giả: Lê Thị Hồng Hảo, Hà Thị Anh Đào, Nguyễn Thuý Dung

Ấn phẩm khác/Others publication

Hàm lượng 17 loại acid amin trong 5 loại nước mặn và 5 loại cá nước ngọt thông dụng trên thị trường đã được xác định bằng kỹ thuật sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) tại khoa hoá ATVSTP- viện Dinh Dưỡng.  Kết quả cho thấy, trong  cá nước ngọt cá Rôfi cho thấy có tổng hàm lượng các acid amin  cao nhất (19,52 g%), thấp nhất là cá trắm 6,12 g%. Hàm lượng tổng các acid amin trong cá nước mặn nằm trong khoảng 13-21g%, không có loại acid amin nào không xác định thấy. Trong 5 loại cá nước mặn được nghiên cứu, cá nục cho hàm lượng acid amin cao nhất 20,74 g%, sau đó là cá thu 18,20 g%, thấp nhất là cá chim trắng 13,94 g%. Nhìn trung hàm lượng acid amin  trong cá nước mặn cao hơn trong cá nước ngọt.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *