Ấn phẩm khác/Others publication
Hàm lượng 17 loại acid amin trong 5 loại nước mặn và 5 loại cá nước ngọt thông dụng trên thị trường đã được xác định bằng kỹ thuật sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) tại khoa hoá ATVSTP- viện Dinh Dưỡng. Kết quả cho thấy, trong cá nước ngọt cá Rôfi cho thấy có tổng hàm lượng các acid amin cao nhất (19,52 g%), thấp nhất là cá trắm 6,12 g%. Hàm lượng tổng các acid amin trong cá nước mặn nằm trong khoảng 13-21g%, không có loại acid amin nào không xác định thấy. Trong 5 loại cá nước mặn được nghiên cứu, cá nục cho hàm lượng acid amin cao nhất 20,74 g%, sau đó là cá thu 18,20 g%, thấp nhất là cá chim trắng 13,94 g%. Nhìn trung hàm lượng acid amin trong cá nước mặn cao hơn trong cá nước ngọt.
Bài viết liên quan: